เส้นทางการค้าจากประเทศไทยสู่ทั่วประเทศทั่วโลก ยังคงหลบซ่อนอยู่ภายใต้กองข้อมูลที่ถูกเก็บสะสมนานนับหลายสิบปี และผู้ค้นพบเส้นทางใหม่ครั้งนี้อาจเกิดจากจินตนาการภายใต้การลงมือของคุณ ...​ ถ้าคุณสนใจและพร้อม เวลา 48 ชั่วโมงนี้เป็นของคุณแล้ว

"รางวัลสำหรับผู้คว้าชัย"

ผู้เปิดเส้นทางให้กับประเทศใน 48 ชั่วโมงนี้ จะไม่กลับบ้านมือเปล่า

"มาหาทีม หรือเพื่อนร่วมทีมของคุณ"

ถ้าคุณมีทีมอยู่แล้วเยี่ยมเลย แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าตัวเองมีของ แล้วยังหาเพื่อนร่วมทัพสำรวจไม่ได้ คุณก็ไม่ต้องเสียใจไป

นักรบยกทัพ

ถ้าคุณรวมกลุ่มกันได้ 3-5 คน คุณก็สามารถสมัครเข้าร่วม Hackathon นี้แล้วรอลุยพร้อมกันได้เลย

ขุนศึกบุกเดี่ยว

ถ้าคุณยังหาใครร่วมทีมไม่ได้ เดินเข้ามาก่อน เพราะเราจะเปิดโอกาสให้คุณแสดงไอเดียเพื่อดึงดูดคนที่มีความเชื่อเดียวกับคุณเป็นผู้ร่วมทีม

"ทักษะของนักสำรวจที่เรามองหา"

เนื่องจากโจทย์การสำรวจของเราในวันนี้ค่อนข้างมีความเฉพาะทาง หากคุณยังสงสัยว่าตัวเองเป็นผู้ที่เรามองหาอยู่หรือไม่ ลองดูรายละเอียดข้างล่างนี้ดูก่อน

DEVELOPERS or DATA SCIENCE

เราเตรียมข้อมูลดิบไว้ให้คุณมากมาย แต่เป็นความท้าทายของคุณเองที่จะใช้ทักษะความสามารถที่มีในการเล่นแร่แปรธาตุกับข้อมูลเหล่านั้นจนได้คำตอบที่คุณต้องการ

ECONOMIST or ENTREPRENEUR, ETC.

การค้าระหว่างประเทศมีหลากหลายมุมที่ต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ หรือผู้ช่ำชองในด้านธุรกิจระหว่างประเทศ

"หมายการ"

ปิดรับสมัคร

31 ก.ค. 62

ประกาศรายชื่อ

2 ส.ค. 62

วันแข่งขัน

17-18 ส.ค. 62

"สถานที่ประลอง"

สำนักงาน บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ชั้น 38 อาคาร CRC Tower @ All Seasons Place ถนนวิทยุ

ใครคือ BACKYARD?

เรากำลังก้าวเข้าสู่การใช้ AI และ Machine Learning

Backyard ผู้จัดการแข่งขัน Hackathon ในครั้งนี้ คือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Data Science, AI และ Machine Learning โดยเฉพาะการนำมาใช้เพื่อตอบโจทย์โลกของธุรกิจที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบันและอนาคต

เราต้อนรับอาสาสมัคร

สำหรับกุนซือผู้มีความรู้ความสามารถด้าน Data Science, Developers, Econonics และ Entreprenuer ที่สนใจเข้ามาเป็นกองหนุนให้เหล่าทัพ ขอเชิญมาสมัครเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครกับเราได้เช่นกัน